NgocDiepTravel

Cẩm nang du lịch, Tin tức - 21/12/2020 - 2823 Lượt xem

Những món ăn không nên bỏ lỡ thưởng thức khi đến với Phú Quốc

  • Gỏi cá trích: Chẳng phải khi không mà người ta kháo nhau rằng, đến Phú Quốc mà không thưởng thức gỏi cá trích thì thà đừng đi. Tuy gỏi cá trích có nhiều ở các tỉnh miền biển nhưng lại không nơi nào tạo được ấn tượng bằng những đĩa gỏi ở hòn đảo này. Có thể nói, gỏi cá trích chính là điều đã tạo nên thương hiệu cho đặc sản Phú Quốc và chỉ ở Phú Quốc, món ăn này mới bung tỏa đúng hương vị.

  • Nước mắm Phú Quốc: Nước mắm Phú Quốc từ lâu đã nổi tiếng là nước mắm thơm ngon truyền thống của người Việt. Nó là một trong các loại nước mắm không những nổi tiếng ở Việt Nam mà còn được biết ở nhiều nước trên khắp thế giới
  • Rượu sim: Là một loại rượu đặc sản của Phú Quốc. Mặc dù cây sim có ở nhiều nơi, nhưng sim ở Phú Quốc có những đặc điểm riêng. Ví dụ, sim ở Phú Quốc chín rộ vào dịp tháng giêng âm lịch, còn sim ở miền Bắc Việt Nam thì chín vào dịp tháng bảy.Trái sim nguyên liệu đưa về rửa sạch, chọn quả chín xay nhuyễn và ủ lên men với đường cát theo một tỷ lệ nhất định (còn được giữ bí mật để cho ra được sản phẩm tốt) trong môi trường hiếm khí từ 40 đến 45 ngày. Sau khi sản phẩm lên men hoàn chỉnh ta sẽ được một loại rượu màu hồng, uống có vị cay chua ngọt như rượu vang nho với nồng độ khoảng 11,5%. Xin lưu ý những loại rượu sau không được coi là rượu sim: gồm sim tươi ngâm trực tiếp với rượu, cây sim (thân, rễ lá) ngâm rượu vì rượu sim truyền thống là loại rượu lên men tự nhiên từ trái sim.
  • Bún quậy: Bún “quậy” một cái tên khá lạ và ấn tượng khiến du khách tới Phú Quốc phải tò mò ghé ăn.
  • Nấm tràm: Nếu có dịp tới Du lịch Phú Quốc, bạn đừng quên thưởng thức và mua về làm quà Nấm Tràm, loại nấm thơm ngon, bổ dưỡng và rất riêng biệt của Phú Quốc
  • Hồ tiêu:Tiêu Phú Quốc hay còn gọi hồ tiêu theo các gọi của người dân nơi đây, là một loại đặc sản của đảo bởi vị cay nồng và thơm lừng hơn bất cứ loại tiêu nào ở Việt Nam.

Bài viết liên quan

Cresta Social Messenger
Contact Me on Zalo
0904810810